Những mẫu giao diện website độc đáo nhất trên thế giới

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những kiểu thiết kế website độc đáo và mới lạ nhất trên thế giới. Đây cũng có thể sẽ là một nguồn tài liệu tham khảo hữu ích khi bạn có ý định tạo lập website theo sở thích và phong cách của riêng bạn.

MẪU GIAO DIỆN WEBSITE PITERTSEV.COM

Góp mặt đầu tiên là trong danh sách ngày hôm nay là một website đến từ Nga. Công ty này thể hiện sự độc đáo bằng cách hiển thị ra hết sản phẩm của mình lên trang web.

Giao diện pitertsev

Khi truy cập vào website, bạn sẽ thấy liền 3 dòng chữ và hình ảnh đang chạy ngược hướng nhau. Khi bạn click vào một từ bất kì, trang web sẽ điều hướng bạn đến ngay dự án đó và thành phẩm.

Điều hướng trang web rất đơn giản nhưng tôi cho là đã đầy đủ. Trên một trang web trình bày những sản phẩm, nếu bạn không click xem những sản phẩm đó, bạn chỉ có 3 lựa chọn khác:

  • Trở lên đầu trang
  • Bấm like sản phẩm
  • Liên hệ với họ

Mẫu giao diện website WOKINE.COM

Đây là thiết kế web của một digital agency đến từ Pháp. Tuy sử dụng nhiều hình ảnh lớn, hiệu ứng cho cả chữ lẫn hình, nhưng thời gian tải hoàn toàn không đáng kể. Với 4 màu chủ đạo trắng – đen – đỏ – xanh dương, designer đã phối hợp hài hòa để thiết kế toàn bộ trang web.

Phối hợp luân phiên và hài hòa giữa các màu sắc giúp thông tin hiển thị trên trang web rất dễ đọc.

Ở mỗi phần mô tả sẽ có liên kết điều hướng để bạn tìm hiểu chi tiết hơn. Và cách thể hiện ở trang web phụ vừa thống nhất phong cách, màu sắc với trang chủ, nhưng cũng không kém phần sáng tạo.

Cách thể hiện các trang web của wokine

mẫu giao diện website endtime.com

Đây là trang web chia sẻ video, phim, chương trình truyền hình… Nên làm gì để gây ấn tượng với người xem khi thế mạnh của bạn là video? Đây là câu trả lời từ họ: đưa thẳng video ra trang chủ, và để full màn hình.

Giao diện website ấn tượng của ENDTIME>COM

Slider được trình chiếu bằng những video lặp lại và không có âm thanh. Màu sắc của video này sẽ quyết định màu background cho giao diện web. Hình ảnh trong video không làm cho bố cục của web trở nên rối rắm mà còn truyền tải được nội dung phù hợp cho người dùng.

Các sản phẩm được sắp xếp vô cùng chỉnh chu và đẹp mắt

Mẫu giao diện web MOSNE.IT

Một công ty thiết kế website thì website của chính họ sẽ trông như thế nào? Đây là ví dụ tiêu biểu đến từ Mosne.

Những điểm màu chuyển động trên website Mosne

Toàn bộ trang web là các điểm màu di chuyển xáo trộn và dao động tại chỗ, và trỏ chuột của bạn cũng sẽ biến thành một điểm màu. Đây là các dự án của công ty, giống như Pitertsev, họ show hết thành phẩm của mình lên trang chủ để khách hàng dễ tham khảo và đánh giá.

Vị trí menu trên trang web và phần cuối trang

Giao diện góc phải màn hình sẽ có biểu tượng menu. Và khi click vào các chức năng khác sẽ xuất hiện. Điều này làm giảm bớt không gian không cần thiết để bảo đảm tính thẩm mỹ, nhưng vẫn không sót một chức năng cơ bản nào.